Thông tin đại lý
Chi nhánh Bia Củ Chi
B2-6, Đường D1, KCN Tây Bắc, Củ Chi
Kho Bia Bình Tây
621 (Cổng C) Phạm Văn Chí, P.7, Q.6
Kho Bia Sài Gòn Trung Tâm
KHU ĐẤT Z11, P TRUNG MỸ TÂY, Q12, TPHCM

Hội nghị đại biểu người lao động Bia Sài Gòn - “Chung sức vì biển Đông“

Ngày 30 tháng 5 năm 2014
Lượt xem: 3397

Ngày 27.5, tại Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh, Tổng công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động với sự tham dự của gần 200 đại biểu đại diện cho trên 900 người lao động (NLĐ) của Tổng công ty. Đây là hoạt động nhằm ngày càng nâng cao tính dân chủ tại cơ sở, tăng cường trao đổi thông tin giữa người sử dụng lao động và NLĐ, quan tâm và bảo vệ quyền lợi NLĐ.

Hội nghị đã giải đáp, tiếp thu ý kiến góp ý, kiến nghị từ hội nghị NLĐ các cấp trực thuộc và thông qua báo cáo kết quả hội nghị NLĐ các cấp trực thuộc năm 2014, báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết hội nghị Người lao động năm 2013 và thỏa ước lao động tập thể Tổng công ty 2013 – 2016 , báo cáo sử dụng phúc lợi 2013, kế hoạch phúc lợi 2014,…

Năm 2013, sản lượng sản xuất, tiêu thụ Bia Sài Gòn đạt 1 tỷ 346,9 triệu lít, tổng doanh thu: 28.707 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch năm. Bia Sài Gòn tự hào đã nộp ngân sách Nhà nước hơn 12. 800 tỷ đồng, đứng thứ 9 các Tập đoàn, TCty nhà nước thu nộp ngân sách cao trong bối cảnh nền kinh tế năm 2013 còn có nhiều khó khăn, thách thức.Thu nhập bình quân trên 12 triệu đồng/người/tháng. Việc làm, đời sống của NLĐ được ổn định và nâng cao.

Năm 2014, kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, sự xuất hiện của các hãng bia nước ngoài làm cho thị trường bia cạnh tranh ngày càng khốc liệt, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ trên thị trường. Tuy nhiên, TCty CP Bia Sài Gòn vẫn nỗ lực để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo ổn định đời sống NLĐ. Trong năm 2014, sản lượng sản xuất và tiêu thụ phấn đấu đạt 1,361 tỷ lít. Nộp ngân sách toàn hệ thống 13.000 tỷ đồng.

Nét mới trong Hội nghị NLĐ năm 2014 là dự thảo ban hành quy chế đối thoại tại nơi làm việc, nhằm phát huy quyền lợi dân chủ của NLĐ, nhằm hoàn thành các mục tiêu chung. Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Đăng Tuất – Chủ tịch HĐQT TCty đã kêu gọi toàn thể NLĐ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thể hiện sự gắn bó quyền lợi cá nhân với sự tồn tại và phát triển của đơn vị bằng những hành động cụ thể để hoàn thành kế hoạch sản xuất – kinh doanh 2014 , góp phần để thương hiệu Bia Sài Gòn luôn sáng danh niềm tự hào của Việt Nam.

Phát huy tinh thần chung tay vì cộng đồng, tại Hội nghị, dưới sự phát động của Công đoàn TCty - một lần nữa, tập thể NLĐ Bia Sài Gòn tiếp tục thể hiện tinh thần yêu nước, quyên góp chung sức hướng về biển đảo. Tổng số tiền quyên góp và các tin nhắn ủng hộ của các đại biểu tham dự hội nghị là 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị thành viên của Bia Sài Gòn trên toàn quốc cũng đã hưởng ứng, đóng góp vào quỹ với số tiền trên 500 triệu đồng. Tính đến thời điểm này, tổng số tiền đóng góp của TCty chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông là 1,6 tỷ đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Ý KIẾN BẠN ĐỌC: (0)


Gửi